Share
BỨC TRANH BẤT ĐỘNG SẢN 2018 MANG GAM MÀU GÌ?

BỨC TRANH BẤT ĐỘNG SẢN 2018 MANG GAM MÀU GÌ?

Thị trường bất động sản vẫn tiếp tục tăng trưởng?

Trong 5 tháng đầu năm 2018, số doanh nghiệp kinh doanh bất động sản đăng ký thành lập mới tiếp tục tăng 41,1% so cùng kỳ năm 2017, đạt 2,6 nghìn và chiếm 5% tổng số doanh nghiệp thành lập mới trên cả nước.

Riêng TP. Hồ Chí Minh, có 3.385 doanh nghiệp có đăng ký kinh doanh bất động sản, chiếm 20,5% trong gần 16.500 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới, Lĩnh vực bất động sản xếp thứ ba trong thu hút dòng vốn FDI.

Theo Báo cáo của Hiệp hội Bất động sản tại tại hội nghị thường vụ lần thứ IV diễn ra ngày 10 – 11/6/2018 tại Quảng Ninh, trong nửa đầu năm 2018, nguồn cung bất động sản tại một số vùng phát triển nóng và nội thành các thành phố lớn có dấu hiệu chững lại. Tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, do nguồn cung hạn chế nên lượng giao dịch đất nền không được ghi nhận nhiều, giao dịch trên thị trường chủ yếu thuộc loại hình chung cư, một số ít là biệt thự, liền kề và nhà phố.

Trong giai đoạn 2018 - 2020, thị trường sẽ có xu hướng phát triển mạnh hơn các sản phẩm bất động sản xanh, đồng bộ về tiện ích. Phân khúc căn hộ cao cấp có xu hướng chững lại và có sự cạnh tranh cao nhất, chịu áp lực dư cung và giảm giá cục bộ, dù loại hình condotel và offictel có thể sôi động trở lại nếu được cải thiện về cơ sở pháp lý.

Nhìn chung, bất động sản vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn hơn gửi tiết kiệm, đầu tư chứng khoán, vàng và ngoại tệ, nhưng rất cần thận trọng và lựa chọn đúng sản phẩm để bảo đảm an toàn và hiệu quả.

Tham khảo: Realtimevn